AXIS GIA NHẬP THỊ TRƯỜNG BODY WORN CAMERA VỚI GIẢI PHÁP LINH HOẠT NHẤT THẾ GIỚI
  • Administrator
  • |
  • 13/07/2020
  • |
  • 1401 Lượt xem

Axis Communications, được công nhận trong nhiều thập kỷ là công ty hàng đầu trong lĩnh vực video mạng, đã công bố giải pháp camera đeo trên cơ thể đầu tiên-Body worn camera được thiết kế để sử dụng cho cơ quan thực thi pháp luật và công ty an ninh tư nhân. Giải pháp bao gồm camera cứng cáp mạnh mẽ, trạm nối và bộ điều khiển hệ thống đã được thiết kế trên kiến ​​trúc hệ thống mở, cho phép tích hợp với một loạt các hệ thống quản lý video (VMS) và hệ thống quản lý bằng chứng (EMS), tạo ra giải pháp linh hoạt nhất thế giới và nâng cao phần mềm đầu tư hiện có.

Lợi ích của Body Worn Camera

Dùng trong việc thu thập chứng cứ, răn đe hành vi tội phạm và đào tạo cán bộ và nhân viên an ninh được biết rất rõ trong lĩnh vực thực thi pháp luật và ngày càng được công nhận trong ngành an ninh tư nhân. Là người tiên phong và đi đầu trong công nghệ giám sát video, với hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc phát triển các giải pháp cho hầu hết mọi tình huống có thể hình dung, nên bước tiến mới của Axis để tạo ra một giải pháp camera đeo trên cơ thể là một điều hợp lý.

Giải pháp Body Worn Camera

Giải pháp Body Worn Camera là kết quả của việc nghiên cứu và phát triển dài hạn , bao gồm phương pháp luận tiếp cận mà AXIS thực hiện để tạo ra các giải pháp mới được tinh chỉnh qua nhiều thập kỷ kinh nghiệm và nhiều cuộc phỏng vấn với các tổ chức thực thi pháp luật và an ninh tư nhân. Một khía cạnh quan trọng của giải pháp được những khách hàng tiềm năng nhấn mạnh là nhu cầu tối đa hóa các khoản đầu tư hiện có của họ vào phần mềm VMS và EMS, do đó là kiến ​​trúc mở. Giải pháp Body Worn Camera có thể được sử dụng với VMS và EMS của bên thứ ba, tại chổ hoặc trên cloud, cho phép tích hợp với dữ liệu giám sát video khác. Nó cũng có thể được hiểu dưới dạng một giải pháp từ đầu đến cuối khi sử dụng AXIS Camera Station, phần mềm quản lý hình ảnh riêng của AXIS.

Ông Fredrik Andersson, quản lý sản phẩm toàn cầu- bộ phận sáng kiến giải pháp mới tại AXIS giải thích:  “Khi chúng tôi đang trong quá trình phát triển một giải pháp mới, chúng tôi luôn cam kết cung cấp hình ảnh chất lượng và âm thanh tốt nhất có thể trong các ràng buộc của yếu tố hình thức chi tiết thiết kế phần cứng(form factor). Đối với Body Worn Camera, những thách thức rõ ràng liên quan đến việc tìm ra sự kết hợp tối ưu giữa kích thước, trọng lượng, yêu cầu cho sự cứng cáp mạnh mẽ và tối đa hóa tuổi thọ pin. Để có được tất cả các yếu tố này, quy trình nghiên cứu và thiết kế lặp (phương pháp thiết kế dựa trên một quá trình tuần hoàn của tạo mẫu,thử nghiệm, phân tích, và tinh chỉnh một sản phẩm) của chúng tôi bao gồm nhiều cuộc trao đổi với khách hàng, nhiều mẫu thử sản phẩm và một số dự án thí điểm giai đoạn đầu”

“Các cấp độ kỹ lưỡng tương tự đã được áp dụng trong suốt cả giải pháp, không chỉ riêng mình camera. Chúng tôi đã có một cái nhìn toàn diện về yêu cầu của khách hàng, từ quay video tại hiện trường đến trình bày bằng chứng trong phòng xử án. Đây là lúc sự cởi mở trở nên cấp thiết - khách hàng đã không muốn bị ép buộc vào một VMS và EMS cụ thể và cũng thúc đẩy các khía cạnh quan trọng liên quan đến an ninh và đảm bảo tính toàn vẹn của bằng chứng”

Hệ thống mới Body Worn Camera có ba thành phần phần cứng chính: Camera; trạm nối camera (8-bay hoặc 1-bay); và bộ điều khiển hệ thống.

Camera quay video lên tới 1080p @ 30 khung hình trên giây và âm thanh thông qua micrô kép cho khả năng khử nhiễu. Công nghệ WDR được sử dụng để đảm bảo chất lượng hình ảnh trong cả những điều kiện ánh sáng khó khăn nhất, trong khi công nghệ Axis Zipstream làm giảm yêu cầu về băng thông và dung lượng lưu trữ. Năng lượng pin được thiết kế để bao phủ một ca làm việc đầy đủ, với 12 giờ sử dụng bình thường và khả năng sạc trong xe hơi hoặc từ pin sạc dự phòng.

Trạm nối và bộ điều khiển hệ thống là các bộ phận riêng biệt. Hệ thống này có thể dể dàng mở rộng và và tiết kiệm chi phí cho các hệ thống Body Worn Camera.  Bộ điều khiển hệ thống cung cấp một điểm tích hợp và quản lý duy nhất và cho phép chuyển tải video nhanh và đáng tin cậy (100Mbit mỗi camera). Tất cả dữ liệu được mã hóa cả ở phần còn lại và khi truyền tải bởi sử dụng mã hóa AES256 và TLS. Ngoài ra, dữ liệu video có thể được mã hóa hoàn toàn từ đầu đến cuối với các tích hợp cụ thể.

Camera cũng có tính năng tích hợp :

  • GPS/GNSS receiver for location tracking
  • Bluetooth Low Energy 4.1
  • IEEE 802.11b/g/n

Ứng dụng trên di động AXIS Body Worn Assistant cho phép người dùng xem lại các cảnh quay và thêm các danh mục, mô tả và ghi chú.

Như Andersson giải thích, tính dễ sử dụng là trọng tâm trong toàn bộ thiết kế giải pháp: “Điều cần thiết là camera đeo trên cơ thể đơn giản sử dụng trong phạm vi hoạt động bởi vì các cảnh sát và nhân viên an ninh có thể ở trong tình huống căng thẳng, điều kiện thời tiết xấu hoặc khu vực thiếu sáng. Ngay cả với các đơn vị có trách nhiệm vận hành quản lý cho việc chuyển tải, lưu trữ và phân tích video được quay cũng dể dàng sử dụng. Đó là điều chúng tôi luôn xem là trọng tâm và được thể hiện rõ ràng trong suốt giải pháp.  

>>> Giải pháp Body Worn Camera của Axis sẽ có khả năng đặt hàng thông qua các kênh phân phối của Axis lần đầu tiên trong quý 2 năm 2020 tại Mỹ và Châu Âu. Khu vực APAC được dự kiến trong quý 4 năm 2020.

TAGS:

Chia sẻ bài viết