GIÁ TRỊ CỦA CHẤT LƯỢNG AXIS : LỰA CHỌN LINH KIỆN VÀ THIẾT KẾ SẢN PHẨM (KỲ 1)
  • hbmedia
  • |
  • 23/08/2019
  • |
  • 713 Lượt xem

Khi nói đến chất lượng và độ tin cậy, điều đầu tiên người ta nghĩ đến là khâu kiểm tra sản phẩm. Nhưng quy trình liên quan đến chất lượng tại Axis bắt đầu từ sớm hơn rất nhiều. Khâu thiết kế là rất quan trọng đối với chất lượng của một sản phẩm. Từng chi tiết trong các sản phẩm Axis được tối ưu hóa cho chất lượng. Bộ cảm biến và các linh kiện phù hợp được lựa chọn để hạ nhiệt cảm biến một cách hiệu quả, dẫn tới ít nhiễu hình hơn và độ phân giải hình ảnh tốt hơn.

Bo mạch luôn được lắp giấu trong một vỏ bọc để bảo vệ chống lại những phá hủy do hao mòn và thời tiết, đồng thời chống phóng tĩnh điện. Các dây cáp và đầu nối của camera luôn được che chắn để trụ vững trước các hiện tượng tăng vọt điện áp và cảm ứng từ quanh các dây cáp điện.

Không chỉ những chi tiết nhỏ ảnh hưởng đến chất lượng, mà sự kết hợp các chi tiết trong tổng thể sản phẩm cũng quan trọng không kém.

Lấy ví dụ ống kính camera: nhiều nhà cung cấp bán camera an ninh không đi kèm ống kính, để tùy khách hàng quyết định một loại ống kính phù hợp nhất. Ngày nay trên thị trường có vô số các loại ống kính và camera với các độ phân giải và công nghệ nâng cao chất lượng hình ảnh khác nhau, khiến việc tìm ra một loại ống kính phù hợp với camera trở thành một thách thức lớn. Các camera của Axis luôn được bán kèm với một ống kính được tối ưu hóa cho cảm biến và thân của camera, đáp ứng tiêu chuẩn hệ thống chủ động đồng chỉnh độc quyền của Axis.

1. Thiết bị quang

Các thiết bị quang chất lượng cao là một phần thiết yếu để đảm bảo hiệu suất các camera của Axis. Axis đo hiệu suất quang học của tất cả các loại ống kính và cảm biến của hãng, kể cả các ống kính có thể lắp hoán đổi cũng được kiểm tra và tối ưu hóa. Mỗi linh kiện của camera được đo và kiểm thử để phù hợp và hoạt động một cách tốt nhất có thể khi lắp với các linh kiện khác, và mỗi ống kính đều phù hợp với cảm biến đi kèm. Ví dụ, để vận hành tốt, một camera theo chuẩn HDTV (truyền hình độ nét cao) với độ phân giải 720p và đèn LED IR đòi hỏi một ống kính hoàn toàn khác so với một camera Ultra HD 4K. Như đã đề cập ở trên, các ống kính luôn đi kèm trong các camera của Axis.

Khi đo hiệu suất quang học của ống kính, có một số thông số quan trọng, đó là:

- Độ nét khi đối tượng nằm trên hoặc nằm ngoài trục ngắm (on/ off axis)

- Hiệu suất quang sai

- Độ biến dạng hình học

- Chất lượng quang học

- Màu sắc khác nhau ở các góc khác nhau

Hiệu suất ống kính được đo nghiệm tại Phòng Thí nghiệm Chức năng Chuyển đổi Điều biến (Modulation Transfer Function - MTF) của Axis, trong khi các cảm biến hình ảnh được đo nghiệm trong phòng thí nghiệm cảm biến. Với các công cụ sẵn có, ánh sáng được kiểm soát cẩn thận được sử dụng để kiểm tra hiệu suất cảm biến hình ảnh, chẳng hạn như số lượng các electron có thể lưu trữ trong một pixel cảm biến.

Hình minh họa : Kiểm tra cảm biến hình ảnh trong phòng thí nghiệm cảm biến.

Tiếp tục theo dõi để cập nhật những tin tức mới nhất về các sản phẩm của Axis nhé!

TAGS:

Chia sẻ bài viết