Một số công nghệ tích hợp trong camera Axis
  • Administrator
  • |
  • 01/08/2019
  • |
  • 850 Lượt xem

Camera Axis là một trong những thiết bị ghi hình tiên tiến được khách hàng rất ưa chuộng và tin tưởng chọn lựa. lý do không phải vì đây là thương hiệu nổi tiếng mà vì nó tích hợp những công nghệ tiên tiến nhất, cụ thế những công nghệ đó là gì bạn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

1. WDR (Wide dynamic range - Dải động rộng):

Tính năng WDR giúp camera thu được hình ảnh rõ nét trong trường hợp ngược sáng (cường độ ánh sáng biến thiên lớn, đồng thời quá sáng hoặc quá tối), ví dụ như khi đặt camera hướng ra cửa sổ rực rỡ anh sáng mặt trời


 

WDR thường có hai CCD, nó chụp đồng thời 2 ảnh sáng + tối của vùng quan sát và ghép vào cùng khung hình và sẽ thu được hình ảnh rõ nét

2. Lightfinder (Chất lượng hình ảnh vượt trội trong điều kiện ánh sáng yếu):

Đây là sự kết hợp tuyệt vời của chip cảm biến hình ảnh và ống kính mà Axis đã dày công nghiên cứu, phát triển trong nhiều năm.

Đặc biệt trong điều kiện anh sáng cực yếu, ta vẫn thu được hình ảnh có màu sắc. Lúc này sự hỗ trợ của đèn hồng ngoài là điều không cần thiết

3. SNR (Super Noise Reduction - Siêu giảm nhiễu):

Khi hình ảnh được thu trong điều kiện thiếu sáng thì thường có nhiều hạt nhiễu, làm cho nó không thể xem. Đa phần những hạt nhiễu phát sinh do tính năng AGC (Automatic Gain Control) cố gắng bù tín hiệu khi phát hiện tín hiệu hình bị yếu, và các hạt nhiễu này làm hình ảnh thu được còn khó xem hơn cả bị tối. Nếu loại bỏ các hạt nhiễu này thì hình ảnh vẫn có thể xem được dù rất tối. Kỹ thuật SNR (Super Noise Reduction technology) làm cho hình ảnh rõ ràng và sắc nét hơn bằng cách loại bỏ các hạt nhiễu bị tạo ra khi ánh sáng yếu.

5. Cửa trập điện/số - Electronic Shutter:

Cửa trập điện là tính năng tự động thay đổi tốc độ thu ánh sáng của CCD, xác định lượng ánh sáng hiện có và điều chỉnh động trong các tình huống quá sáng/thiếu sáng để cho ra hình ảnh đẹp nhất.

6. BLC - HLC (Back Light Compensation - High Light Compensation) Chức năng bù ngược sáng:

Tính năng BLC tự động gia tăng các chi tiết trong vùng tối hơn của hình ảnh khi nguồn sáng chiếu từ phía sau nó làm mờ vật quan sát.
Ví dụ BLC như trường hợp camera chụp hình người đứng giữa cửa sổ ngoài trời sáng nắng:

Tính năng HLC tự động gia tăng các chi tiết trong vùng tối hơn của hình ảnh khi nguồn sáng ở giữa camera và vật quan sát phía sau.
VD HLC có thể giúp đọc biển số xe khi đèn xe quá sáng.

7. AGC (Auto Gain Control - Tự động bù tín hiệu hình ảnh):

Camera muốn thu hình thì ánh sáng phải đạt mức tối thiểu, dưới mức này thì không thể thu hình. Trong điều kiện thiếu sáng dưới mức tối thiểu, tính năng AGC khuyếch đại tín hiệu video lên mức tối thiểu để có thể thu được hình ảnh.

8. DIS (Digital Image Stabilization - Ổn định hình ảnh số):

IS (Image Stabilization - Ổn định hình ảnh) là kỹ thuật giảm rung và chống giật trong chụp hình. Trong chụp hình thì rung, giật làm hình bị mờ. Kỹ thuật IS làm giảm giật camera do dịch chuyển của tay/giá đỡ, do màn trập (thiết bị mở ra/đóng vào để cho ánh sáng qua/không qua thấu kính của camera) hoạt động với tốc độ thấp hay khi sử dụng ống kính dài mà không có giá đỡ.

Trên đây là 7 công nghệ tính hợp trong Camera Axis mà chúng tôi muốn chia sẻ đến quý khách hàng, giúp quý khách hàng nắm hiểu rõ hơn về thiết bị ghi hình này. Nếu có bất cứ thắc mắc gì hoặc muốn biết chi tiết hơn về sản phẩm hãy liên hệ với công ty Quang Dũng Tek để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

TAGS:

Chia sẻ bài viết