THANH NGUỒN NÀO LÀ SỰ LỰA CHỌN HỢP LÝ NHẤT CHO TRUNG TÂM DỮ LIỆU CỦA BẠN
  • hbmedia
  • |
  • 23/08/2019
  • |
  • 856 Lượt xem

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, có vẻ như việc lựa chọn thanh nguồn phân phối nguồn điện cho tủ rack(rack Power Distribution Unit-rPDU) trong trung tâm dữ liệu (TTDL) của bạn có vẻ không ảnh hưởng nhiều lắm đến hiệu suất của hệ thống.  Nhưng trên thực tế thì đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tính ổn định, linh hoạt và khả năng mở rộng cho TTDL của bạn.

Khi lựa chọn rPDU, bạn phải nắm được yêu cầu về nguồn cung cấp cho thiết bị IT của bạn như là cường độ dòng điện, điện áp và kiểu đầu cắm cấp nguồn cho thiết bị. Sau khi đã xác định công suất cấp nguồn cần thiết cho thiết bị của bạn và số lượng thiết bị tại từng rack, bạn cần lưu ý một điểm khác nữa đó là khả năng phân phối nguồn của rPDU phải đảm bảo cho việc mở rộng/nâng cấp trong tương lai. Sau khi đã có các thông tin quan trọng nhất ở trên, bước kế tiếp chúng ta sẽ lựa chọn loại rPDU phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình. 

NHỮNG LOẠI RPDU CHÍNH TRÊN THỊ TRƯỜNG

Trên thị trường hiện nay có 4 loại rPDU chính : rPDU cơ bản (Basic rack PDU), rPDU có hiển thị thông tin (Metered rack PDU), rPDU có thể giám sát từ xa (Monitored PDU) và rPDU có thể điều khiển từ xa (Switched rack PDU). Thương hiệu Vertiv hiện nay đều có các giải pháp đáp ứng cho từng loại nhu cầu về rPDU tương ứng.

- Basic rPDU: Như tên gọi của nó, basic rPDU sẽ cung cấp cho bạn giải pháp phân phối nguồn cơ bản, phù hợp với các hệ thống cho doanh nghiệp nhỏ. Bạn có thể tìm thấy sản phẩm này ở dòng sản phẩm Vertiv Geist Basic Rack PDU.
- Metered rPDU và monitored rPDU: Đây là một phiên bản nâng cấp của basic rPDU, với metered rPDU các nhà sản xuất sẽ bổ sung các màn hình hiển thị thông tin như: cường độ dòng điện, điện áp, PF… Một số nhà sản xuất sẽ cung cấp giải pháp metered rPDU với khả năng nâng cấp bổ sung các tính năng giám sát từ xa qua hệ thống mạng, giải pháp khi đó là monitored rPDU. Trong giải pháp monitored rPDU, chúng ta có thể giám sát từ xa các thông số của rPDU và các cảnh báo mà rPDU gửi đi, theo dõi lượng năng lượng sử dụng, hỗ trợ để chúng ta có thể cân bằng tải tốt hơn và tích hợp các giải pháp giám sát môi trường… Giải pháp Vertiv Geist Monitored Rack PDU sẽ đáp ứng yêu cầu về phân khúc rPDU này cho khách hàng.
- Cuối cùng là giải pháp switched rack PDU, giải pháp này cung cấp cho chúng ta toàn bộ các đặc điểm của một monitored rPDU và một tính năng then chốt là khả năng quản lý từ xa. Những người vận hành có thể bật/tắt các cổng PDU từ xa, hạn chế lượng năng lượng sử dụng tại ổ cắm.. từ đó cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát tối đa đối với việc sử dụng năng lượng, hiệu quả và tính khả dụng của trung tâm dữ liệu. Chúng đặc biệt có giá trị đối với người dùng cần khởi động lại thiết bị quan trọng từ xa một cách nhanh chóng và dễ dàng đồng thời giảm đáng kể hoặc loại bỏ chi phí ký thuật viên triển khai để thực hiện thao tác đơn giản là cung cấp năng lượng cho các máy chủ hoặc thiết bị mạng không phản hồi. Giải pháp Vertiv Geist Switched Rack PDU là sự lựa chọn tốt nhất.
-----------------------------------
RPDU có thể gắn dọc hoặc ngang trong rack, việc lắp ngang sẽ chiếm không gian chiều cao trong rack, phù hợp với yêu cầu về số lượng thiết bị ít, rPDU gắn dọc sẽ hỗ trợ số lượng ổ cắm nhiều hơn. Việc hiểu rõ không gian, kiểu lắp đặt và yêu cầu của thiết bị trước khi chọn rPDU có thể giúp bạn tiết kiệm một cách đáng kể chi phí, thời gian và không gian cho doanh nghiệp của mình.

Nguồn tham khảo theo Vertiv.com
 

TAGS:

Chia sẻ bài viết