Vì sao chọn camera IP AXIS Communications
  • Administrator
  • |
  • 14/03/2018
  • |
  • 4185 Lượt xem

AXIS Communication (Thụy Điển) đã có mặt tại Việt Nam hơn 10 năm qua và đang ngày càng phát triển lớn mạnh. Đồng hành cùng hãng AXIS tại thị trường Việt Nam là Nhà phân phối QD.TEK đã cùng các Đối tác thực hiện hàng loạt dự án Giám sát an ninh hàng đầu tại Việt Nam như Hệ thống xử phạt vi phạm giao thông cao tốc Hà Nội Lào Cai; Nội Bài Cargo; Cục Tần Số; Trạm thu phí; Trạm cân toàn quốc; Công ty xăng dầu Hàng không; Khatoco Liberty Khánh Hòa; Bệnh viện Ung bướu TP.HCM (cs2); Nhà máy Điện Cà Mau, Nhà máy Tôn Đông Á, Trạm điện 110kV và đấu nối - Điện lực miền Trung; Trung tâm thông tấn xã Việt Nam; Kho quân nhu Bộ Quốc Phòng, Tòa nhà VNCC....
Các công nghệ tích hợp trong camera IP AXIS là yếu tố quan trọng quyết định hệ thống Giám sát an ninh có mặt rộng khắp tại thị trường Việt Nam:
1. WDR (Wide dynamic range - Dải động rộng): giúp camera thu được hình ảnh rõ nét trong trường hợp ngược sáng (cường độ ánh sáng biến thiên lớn, đồng thời quá sáng hoặc quá tối), ví dụ như khi đặt camera hướng ra cửa sổ rực rỡ ánh sáng mặt trời. WDR thường có hai CCD, nó chụp đồng thời 2 ảnh sáng + tối của vùng quan sát và ghép vào cùng khung hình và sẽ thu được hình ảnh rõ nét.

 

2. Lightfinder (chất lượng hình ảnh vượt trội trong điều kiện ánh sáng yếu): sự kết hợp tuyệt vời của chip cảm biến hình ảnh và ống kính mà hãng đã dày công nghiên cứu, phát triển trong nhiều năm. Đặc biệt, trong điều kiện ánh sáng cực yếu, hệ thống vẫn thu được hình ảnh có màu sắc. Lúc này sự hỗ trợ của đèn hồng ngoài là điều không cần thiết.

 

3. SNR (Super Noise Reduction - Siêu giảm nhiễu): khi hình ảnh được thu trong điều kiện thiếu sáng thì thường có nhiều hạt nhiễu, các hạt nhiễu này làm hình ảnh thu được còn khó xem hơn cả bị tối. Kỹ thuật SNR làm cho hình ảnh rõ ràng và sắc nét hơn bằng cách loại bỏ các hạt nhiễu đó.
4. Cửa trập điện/số (Electronic Shutter): tính năng tự động thay đổi tốc độ thu ánh sáng của CCD, xác định lượng ánh sáng hiện có và điều chỉnh động trong các tình huống quá sáng/thiếu sáng để cho ra hình ảnh đẹp nhất.
5. BLC - HLC (Back Light Compensation - High Light Compensation - Chức năng bù ngược sáng): BLC tự động gia tăng các chi tiết trong vùng tối hơn của hình ảnh khi nguồn sáng chiếu từ phía sau nó làm mờ vật quan sát; và HLC tự động gia tăng các chi tiết trong vùng tối hơn của hình ảnh khi nguồn sáng ở giữa camera và vật quan sát phía sau. 
VD: HLC có thể giúp đọc biển số xe khi đèn xe quá sáng.

6. AGC (Auto Gain Control - Tự động bù tín hiệu hình ảnh): trong điều kiện thiếu sáng dưới mức tối thiểu, tính năng AGC khuyếch đại tín hiệu video lên để thu được hình ảnh. AGC là một trong số tính năng quan trọng, đặc biệt là với mục đích sử dụng camera cho việc giám sát ban đêm.
7. DIS (Digital Image Stabilization - Ổn định hình ảnh số): giảm giật camera do dịch chuyển của tay/giá đỡ, do màn trập (thiết bị mở ra/đóng vào để cho ánh sáng qua/không qua thấu kính của camera) hoạt động với tốc độ thấp hay khi sử dụng ống kính dài mà không có giá đỡ.

TAGS:

Chia sẻ bài viết