PowerShift Giải pháp cấp nguồn DC thông minh dạng Plug & Play cho các Trạm phát sóng di động của Commscope
  • hbmedia
  • |
  • 08/07/2019
  • |
  • 127 Lượt xem

5G cuộc chơi của nguồn điện

Hiện nay ngành công nghiệp đang xôn xao về tiềm năng của 5G – Vấn đề là làm thế nào để giảm độ trễ, kết nối với internet của vạn vật (IoT) và truyền một lượng lớn dữ liệu với tốc độ nhanh hơn nhiều. 

Trước khi đưa ra giải pháp cho vấn đề này thì các trạm phát sóng di động (BTS) sẽ cần sử dụng nhiều hơn các thiết bị thu phát sóng di động RRUs với công nghệ  MIMO (Multiple Input Multiple Output). 

Điều này sẽ dẫn đến khả năng tiêu thụ điện năng cao gấp 5 lần so với các hệ thống trước đó. Chính vì vậy, trong tương lai gần, hàng triệu BTSs – Trái tim của mạng 5G -  sẽ tiêu tốn điện năng nhiều hơn so mạng LTE hiện nay. 

Về mặt lý thuyết thì mạng 5G có thể hỗ trợ đồng thời hơn một triệu thiết bị mỗi km vuông (0,4 dặm vuông), một bước nhảy vọt lớn so với việc hỗ trợ 60.000 thiết bị mà mạng 4G có thể hỗ trợ.

PowerShift giải pháp thông minh dạng Plug & Play cho các Trạm phát sóng di động.

Với 60% tổng công suất tại các trạm được tiêu thụ bởi thiết bị khuếch đại thu phát sóng RRUs, các nhà mạng đang kiếm tìm phương án cấp nguồn hiệu quả nhất để cấp cho các RRUs trong khi bị giới hạn về điện áp bởi các tiêu chuẩn an toàn điện. 

Để giúp cho các nhà mạng tối ưu hóa sử dụng trên cơ sở hạ tầng cáp điện hiện hữu khi lắp đặt thêm các thiết bị thu phát sóng di động RRUs , các chuyên gia từ G.E. Power, (được ABB mua lại), đã tham gia với các kỹ sư hệ thống CommScope, để tạo ra bộ cấp nguồn DC thông minh thế hệ đầu trong ngành công nghiệp – Powershift.

PowerShift lưu trữ điện năng bằng cách điều chỉnh nguồn điện thông minh và linh hoạt, đảm bảo các thiết bị vô tuyến nhận được dòng điện hiệu quả nhất. Nó cấp nguồn D.C. đến các thiết bị vô tuyến cho các ứng dụng di vô tuyến bao gồm các kiến trúc mạng Macro và cả mạng anten phân phối DAS.

PowerShift chính là giải pháp thông minh plug & Play cho các trạm phát sóng di động hiện nay. Là giải pháp tiết kiệm điện, giảm tải khả năng tiêu thụ điện năng một cách hiệu quả nhất. 

TAGS:

Chia sẻ bài viết