QUAN ĐIỂM LỰA CHỌN VẬT LIỆU BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRONG SẢN XUẤT CAMERA CỦA AXIS
  • Administrator
  • |
  • 28/04/2020
  • |
  • 348 Lượt xem

Môi trường

Tất cả các vật liệu cấu thành sản phẩm Axis đều phải tuân thủ các yêu cầu về môi trường, không có bất kỳ một ngoại lệ nào. Nhờ tính đến các khía cạnh môi trường từ sớm trong quá trình thiết kế, Axis có thể kiểm soát số lượng và chủng loại vật liệu được sử dụng trong tất cả các sản phẩm. Ngoài ra, hiệu quả về năng lượng và thiết kế để có thể tái chế sản phẩm có thể được tối ưu hóa. Axis phấn đấu để tối ưu hóa việc xử lý sản phẩm, chức năng của các linh kiện, nguyên liệu sử dụng và tuổi thọ sản phẩm.

Rất dễ để xử lý các sản phẩm Axis không còn sử dụng nữa hoặc đã lỗi thời. Một người ngoài ngành với các công cụ tiêu chuẩn cũng có thể tháo rời chúng, và tất cả các vật liệu đều có thể nhận diện được. Các bộ phận có thể nhanh chóng tháo ra, đặc biệt là các bộ phận với khả năng tái chế cao.

Tổng số linh kiện được sử dụng để đạt được chức năng nhất định được giảm bớt, bằng cách tích hợp nhiều chức năng vào mỗi linh kiện. Một cách khác là dùng phần mềm để thay thế các chức năng phần cứng.

Việc sử dụng vật liệu được tối ưu hóa bằng một số cách. Mỗi linh kiện đều cố gắng sử dụng ít vật liệu hơn, và các vật liệu tốt nhất được lựa chọn. Với mục đích này, Axis đã đưa ra một danh mục các chất bị cấm và hạn chế sử dụng. Các vật liệu tiêu thụ ít điện hơn cho quá trình phát triển từ nguyên liệu thô cũng được lựa chọn. Ví dụ, các sản phẩm của Axis chứa một hàm lượng cao vật liệu nhôm có khả năng tái chế. Ngoài ra, Axis hạn chế tối thiểu việc sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau trong các sản phẩm, hay tránh pha trộn vật liệu nếu không cần thiết. Vật liệu có thể tái chế được sử dụng bất cứ nơi nào có thể. Cuối cùng, kích thước và khối lượng của các linh kiện được giữ ở mức tối thiểu, nhấn mạnh chất lượng với thiết kế tốt thay vì kích thước.

Tuổi thọ của các sản phẩm Axis được tối ưu hóa, bằng cách chọn các vật liệu phù hợp và giảm thiểu mức độ tiêu thụ năng lượng trong sử dụng sản phẩm. Tất cả các sản phẩm của Axis đều có thiết kế không lỗi thời, và chúng được thiết kế để thuận tiện cho việc thay thế các linh kiện và các phụ kiện lắp ráp nhỏ nếu cần. Các sản phẩm được thiết kế để việc bảo dưỡng và sửa chữa được dễ dàng.

Nguyên vật liệu

Ngay cả khi các cân nhắc môi trường ảnh hưởng đến việc lựa chọn nguyên vật liệu trong sản phẩm của Axis, chất lượng của vật liệu chưa bao giờ được thỏa hiệp.

Các camera Axis được sản xuất từ sự kết hợp giữa kim loại và nhựa. Khung kim loại thì rõ ràng là bền và có chất lượng cao, nhưng các vật liệu nhựa trong các sản phẩm của Axis cũng có chất lượng cao nhất. Ví dụ, kim loại được sử dụng làm vật liệu tản nhiệt, nhưng chất dẻo cũng được sử dụng trong nhiều bộ phận của camera cũng là có lý do. Các vật liệu bằng chất dẻo mang lại khả năng chịu tác động rất dẻo dai, và có trọng lượng thấp hơn đáng kể so với kim loại. Trọng lượng thấp có lợi trên nhiều khía cạnh, ví dụ như nó ít ảnh hưởng đến môi trường hơn trong quá trình vận chuyển.

Với các đặc tính của mình, chất dẻo có khả năng ngăn chặn tác động từ ngoại lực, và do đó có thể bảo vệ các bộ phận bên trong camera. Chất dẻo có thể được tái chế và không rỉ sét. Hơn nữa, chất dẻo cũng đóng vai trò làm lớp đệm cách nhiệt và cách điện.

Có rất nhiều sự lựa chọn liên quan đến chất dẻo. Những yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi lựa chọn một loại vật liệu chất dẻo là các đặc tính cơ học của vật liệu, chẳng hạn như khả năng chống tác động, hiệu suất quang học của nó và kháng hóa chất, như khả năng chống lại sự ăn mòn. Các nhân tố quan trọng không kém là khả năng chống lại bức xạ mặt trời và thay đổi nhiệt độ, vì các vật liệu nở ra và co lại đáng kể khi nhiệt độ thay đổi. Khả năng sản xuất và chi phí của vật liệu cũng cần thiết. Axis đưa ra những yêu cầu cao nhất về chất lượng. Đơn cử là chưa tới 15% các nhà sản xuất đã được đánh giá trên toàn thế giới đáp ứng yêu cầu của Axis đối với mái che camera.

Vật liệu mà Axis sử dụng cho cửa sổ camera và mái che là polycarbonate (PC) thay cho vật liệu polymethyl methacrylate (PMMA) phổ biến hơn, do các yêu cầu của UL và yêu cầu về ngoại lực. PMMA, ví dụ như được sử dụng trong các bể cá và đèn hậu xe cộ, dễ nứt vỡ hơn, trong khi PC có khả năng tuyệt vời trong việc chịu tác động của ngoại lực và có tính chất quang học rất tốt. Chủng loại PC được sử dụng trong các sản phẩm của Axis có chất lượng cao nhất do các nhà cung cấp vật liệu đầu ngành sản xuất. Chất liệu này được sử dụng ở những nơi thường xuyên chịu tác động của ngoại lực và va chạm, như khiên của cảnh sát, sân hockey trên băng và kính che buồng lái máy bay chiến đấu phản lực. Trong một sản phẩm của Axis, cửa sổ làm bằng nhựa sẽ chỉ thường bị trầy xước khi bị va đập, chứ không bị nứt hay vỡ, nhờ vào chất liệu PC.

PC khó sản xuất hơn, dẫn tới giá cả cao hơn so với PMMA khoảng 2-3 lần. Vật liệu PC được sử dụng cho các cửa sổ và mái che camera của Axis được điều ổn tia UV để tăng tuổi thọ. Đối với các nắp che không trong suốt, hợp kim PC và các vật liệu khác được sử dụng để tăng cường khả năng chống tia cực tím (UV).

Các sản phẩm của Axis được làm từ những vật liệu có hệ số giãn nở nhiệt rất thấp và tương thích để giảm thiểu sự thay đổi khả năng lấy nét khi thay đổi nhiệt độ. Giảm thiểu tác động của nhiệt độ lên kích thước ống kính, vỏ ống kính và vỏ cảm biến, do đó tránh được sự di động của ống kính, đồng nghĩa với việc luôn duy trì được chất lượng hình ảnh cao.

 

CTY PHÂN PHỐI CÔNG NGHỆ QUANG DŨNG


Tầng 20 Tòa nhà Centec 72-74, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP.HCM, VN

Điện thoại: +84 28 3521 0585

Fax: +84 28 3521 0584

Email: info@qdtek.vn

CTY CÔNG NGHỆ QUANG DŨNGMIỀN BẮC


Tầng 2, Tòa nhà 24T3, Thanh Xuân Complex, số 6 Lê Văn Thiêm, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: +84 24 3795 9111/222/333

Fax: +84 24 3795 9000

Email: info-hn@qdtek.vn

TAGS:

Chia sẻ bài viết