Allied Telesis Autonomous Management  Framework (AMF) : Giảm chi phí vận hành mạng với sự bổ sung thông minh và tự động hóa của quản lý tập trung. Các dịch vụ tự động bao gồm nâng cấp firmware , sao lưu, phục hồi là một số tính năng của AMF để giảm thiểu các tài nguyên cần thiết để quản lý một mạng giáo dục phức tạp

Mạng không dây ngày nay là công nghệ ưu tiên cho việc truy cập trên thị trường giáo dục. Nó cho phép sinh viên, giáo viên và nhân viên truy cập mạng từ bất kỳ nơi nào vào bất kỳ lúc nào như là lựa chọn truy cập chính cho lớp học và khuôn viên trường. Giải pháp Wi-Fi của Allied Telesis đảm bảo kết nối Wi-Fi hiệu suất cao, đáng tin cậy ở mọi nơi cần thiết, giảm thiểu sự can thiệp của con người.Bằng cách phân tích khoảng cách vùng phủ sóng của tín hiệu và nhiễu điểm truy cập Wi-Fi, Kiểm soát sóng tự động (AWC) tự động mang lại trải nghiệm không dây chất lượng cao. Giảm sự phụ thuộc của bạn vào các kỹ sư mạng lành nghề và tận hưởng chi phí vận hành thấp hơn.

AWC Channel Blanket (AWC-CB) là công nghệ hoàn hảo phù hợp cho việc triển khải đối với các môi trường quan trọng, chẳng hạn như hội trường lớn, cho phép kiểm soát các AP kết hợp đồng thời cung cấp kết nối Wi-Fi cho cả 2 chế độ Single Channel và Multiple Channel . Là giải pháp sử dụng công nghệ Single Channel cho hệ thống Wifi của Allied Telesis . AWC-CB là một bộ điều khiển thông minh quản lý sự can thiệp và quyền truy cập của khách hàng . Cùng với cách tiếp cận đa kênh truyền thống , tính năng AWC-CB cung cấp truy cập không dây hoàn chỉnh cho mọi môi trường.

AWC Smart Connect (AWC-SC) cũng là một công nghệ nổi bật của Allied Telesis .  Khi cần mở rộng mạng nhưng khó khăn trong việc triển khai hạ tầng cáp thì đây là giải pháp hoàn hảo để khách hàng lựa chọn . Chỉ cần đăng ký các AP trong hệ thống quản lý, cắm nguồn và AP mới đã sẵn sàng để sử dụng . Giảm 90% thời gian cài đặt và mở rộng văn phòng nhanh chóng mà không cần triển khai hạ tầng cáp mới.

An ninh và bảo vệ học sinh trong trường là một phần của toàn bộ chương trình giáo dục. Khả năng giám sát là một trong những cách để tăng sự tin tưởng của gia đình và học sinh đối với một trường học cụ thể và thu hút học sinh mới.Video cũng được sử dụng rộng rãi cho các bài học, học tập từ xa và như một nguồn tài liệu cho học sinh ngoài giờ học.

Lưu lượng do loại video này tạo ra ít có thể dự đoán được và nếu cả lớp đang phát trực tuyến cùng một lúc, lưu lượng truy cập có thể tăng đột biến. Để có hiệu quả, dịch vụ video phải khả dụng mà không bị chậm trễ hoặc giảm chất lượng hình ảnh.

Phần quan trọng của quá trình cài đặt được cấp nguồn bằng Nguồn qua Ethernet (PoE) với mức tiêu thụ điện năng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại camera và phụ kiện. Trong giai đoạn thiết kế mạng, các thiết bị chuyển mạch được kết nối với các camera IP phải có khả năng cung cấp đủ năng lượng để điều khiển tất cả các camera được gắn vào.

Công nghệ AMF-Sec của Allied Telesis cho phép giải pháp bảo mật và quản lý mạng hiện đại và linh hoạt . Nó cung cấp chính xác những gì các tổ chức giáo dục nhằm giảm chi phí quản lý, tăng cường bảo mật và cải thiện trải nghiệm người dùng cuối . Bằng cách sử dụng công cụ bảo mật AMF-Sec , không yêu cầu phần mềm hoặc các ứng dụng endpoint đầu cuối .

Giải pháp của chúng tôi tự động phản hồi các mối đe dọa đã được xác định . Giải pháp mạng tự bảo vệ cung cấp cách tiếp cận tích hợp để bảo mật mạng , tự động hóa các hoạt động CNTT thủ công và bảo vệ khỏi các mối đe dọa đến từ các thiết bị truy cập có dây và không dây . AMF-Sec Controller là chìa khóa cho giải pháp AMF Security và Allied Telesis từng đoạt giải thưởng sáng tạo . Cho phép hệ thống mạng tự động bảo vệ giúp tổ chức tránh mất thời gian và gián đoạn không cần thiết đối với các dịch vụ mạng .

Các sản phẩm của Allied Telesis hỗ trợ Kiểm soát truy cập mạng (Network Access Controll), một cách tiếp cận hàng đầu để cung cấp khả năng kiểm soát hoàn toàn đối với quyền truy cập của người dùng vào mạng. Người dùng có thể có các cấp độ truy cập khác nhau, cho phép cung cấp mạng và tài nguyên chính xác cho sinh viên, giáo viên và nhân viên quản trị. NAC cũng kiểm tra sự tuân thủ của thiết bị đối với các chính sách an ninh mạng trước khi cấp quyền truy cập mạng, chủ động ngăn chặn các mối đe dọa trước khi chúng có thể xâm nhập vào mạng.

Nhiều nhà cung cấp mạng hàng đầu đã triển khai các giải pháp kiểm soát truy cập , kết hợp với các sản phẩm chuyển mạch tiên tiến của Allied Telesis hỗ trợ một số giải pháp này, bao gồm các giải pháp của Microsoft, Symantec và Sophos . Các sản phẩm của Allied Telesis đã được thử nghiệm rộng rãi để tuân thủ các sản phẩm kiểm soát truy cập (Network Access Controll ) phổ biến và chúng tôi đã xuất bản các hướng dẫn từng bước thuận tiện để triển khai một giải pháp toàn diện. Các sản phẩm và chuyên môn của Allied Telesis cho phép các giải pháp NAC mạnh mẽ.

Vista Manager EX quản lý toàn bộ hoạt động của hệ thông thông qua giao diện đồ . Điều khiển chi tiết trạng thái về hệ thống mạng , lưu lại các sự kiện đang diễn gia trong topology mạng , giám sát và hiển thị các vấn đề quan trọng nhằm giảm thiểu về thời gian phản ứng và giải quyết vấn đề một cách kịp thời.

Hỗ trợ quản trị các thiết bị không thuộc hãng Allied Telesis thông qua giao thức OpenFlow v1.3 và SNMP . Tích hợp một loạt các plugin giúp điều khiển cả mạng có dây và không dây , các liên kết trong mạng WAN và các công cụ tự động hóa giúp cho việc kết nối mạng một cách dễ dàng .

Đặc biệt hỗ trợ hiển thị kết nối trên hạ tầng mạng WAN và các kết nối VPN giữa các văn phòng chi nhánh được SD-WAN sử dụng. Mã màu hiển thị trạng thái hiện tại và hiệu suất của các liên kết giữa các chi nhánh để giám sát trực quan và quản lý chủ động.